Hệ thống khí oxy trung tâm

hinh anhVề mặt đầu tư, xây dựng, hệ thống khí y tế được coi là một hệ thống thiết bị công trình và được trang bị lắp đặt khi đang xây dựng tòa nhà trong Bệnh Viện. Việc xây dựng nó cần được tiến hành kết hợp với việc quy hoạch các hệ thống công trình khác trong tòa nhà. Về mặt y tế, hệ thống được coi là thiết bị hỗ trợ điều trị, nên nó cần tương thích với các thiết bị hỗ trợ điều trị Y tế khác như máy gây mê, máy thở… và cần dược đặt ở những vị trí thuận lợi để điều trị bệnh nhân.

Xem tiếp...
 

Xây Dựng Phòng X-Quang

x quang 1Hiện nay với sự phát triển ngày càng cao của thiết bị y tế, giá thành ngày càng rẻ, nền kinh tế phát triển cộng nhu cầu người dân tăng lên, việc sử dụng các thiết bị X- Quang đặc thù không còn chỉ giới hạn trong các Bệnh viện như trước kia mà ngay cả các đơn vị y tế tư nhân cũng có khả năng trang bị thiết bị này. Chính việc sử dụng rộng rãi đó đã đặt ra một vấn đề không nhỏ là đảm bảo an toàn khi xây dựng phòng thiết bị sử dụng máy X - Quang và các máy tia phóng xạ khác.

 

Xem tiếp...
 

Hệ Thống Súc Rửa Dạ Dày

ngodocruou

Ngộ độc cấp (NĐC) là khi 1 lượng có thể rất nhỏ chất độc, hoá chất xâm nhập vào cơ thể gây ra những hội chứng lâm sàng và tổn thương cơ quan đe doạ tử vong. Chất độc bao gồm: hoá chất, thuốc, nọc độc của động vật, độc tố có sẵn trong cây cỏ, môi trường, độc tố vi khuẩn. Chất độc vào cơ thể bằng đường tiêu hoá, da và niêm mạc hay hô hấp. 

Xem tiếp...